Sự hài lòng của khách hàng là uy tín và lợi nhuận của công ty
Tìm kiếm sản phẩm, tin tức
Chuyển đến báo giá
Cách sử dụng đá mài dầu Bellstone Hàn Quốc chuẩn nhất, bạn đã biết chưa?

Cách sử dụng đá mài dầu Bellstone Hàn Quốc chuẩn nhất, bạn đã biết chưa?

Ngày 10-06-2023 Lượt xem 98

Đá mài dầu bellstone là loại đá mài dầu sử dụng vô cùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất khuôn mẫu hoặc các nhà máy gia công chính xác cnc. Chúng thường dùng trong công đoạn mài thômài mịn các loại khuôn mẫu, phôi, chi tiết kim loại sau quá trình gia công (phay, tiện, đột dập)...….. Việc sử dụng thông thường thì gần như ai cũng sử dụng được tuy nhiên để sử dụng một cách chuẩn, đạt hiệu quả cao không phải đơn vị nào cũng biết.

Đá mài dầu bellstone là loại đá mài dầu sử dụng vô cùng phổ biến trong các nhà máy sản xuất khuôn mẫu hoặc các nhà máy gia công chính xác cnc. Chúng thường dùng trong công đoạn mài thô và mài mịn các loại khuôn mẫu, phôi, chi tiết kim loại sau quá trình gia công (phay, tiện, đột dập)...….. Việc sử dụng thông thường thì gần như ai cũng sử dụng được tuy nhiên để sử dụng một cách chuẩn, đạt hiệu quả cao không phải đơn vị nào cũng biết. Trong khuôn khổ bài viết này, Nihon Setsubi Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng đá mài dầu bellstone hàn quốc chuẩn nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé

  • Xem thêm bài viết giới thiệu sản phẩm đá mài dầu Bellstone chính hàng Hàn Quốc tại đây

1Cách sử dụng đá mài dầu Bellstone trong công đoạn mài thô

Mục đích: Loại bỏ đi những vết bavia, những vết xước sâu các vết rỗ trên bề mặt khuôn hoặc phôi kim loại…..

Bước 1: Các bạn phết dầu bôi trên lên bề mặt cần đánh bóng (ở đây có thể là dầu hỏa) hoặc các bạn có thể ngâm tẩm trực tiếp. Chúng tôi khuyến khích các bạn phết dầu lên bề mặt cần đánh bóng để đảm bảo độ hiệu quả.

Bước 2:Sử dụng đá mài dầu mài và đánh bóng. Có thể dùng tay hoặc sử dụng các loại máy giũa khí nén để mài trực tiếp lên bề mặt cần đánh bóng. Thao tác mài trong trường hợp này có thể mạnh, góc mài dao động từ 70 độ đến 90 độ. Khi sử dụng các loại máy giũa khí nén sẽ cho hiệu suất đánh bóng cao hơn so với mài bằng tay thông thường. Độ hạt thô khi các bạn sử dụng trong trường hợp này giao động từ #120 đến #240, nếu mịn hơn có thể dùng độ nhám #300.

Thao tác đánh bóng khuôn với đá mài dầu bellstone trong công đoạn mài thô

Thao tác đánh bóng khuôn với đá mài dầu bellstone trong công đoạn mài thô

2. Cách sử dụng đá mài dầu Bellstone trong công đoạn mài mịn

Sau khi thực hiện bước mài thô ở công đoạn đầu, đến bước thứ 2 là công đoạn mài mịn. 

Mục đích: Làm bóng, mịn lại những vết xước trong công đoạn mài thô ban đầu, trường hợp này bạn sử dụng các loại đá mài dầu bellstone có độ hạt mịn hơn như #320,#400 hoặc #600.

Cách sử dụng: Cũng tương tự như trong các bước mài thô bạn phết một lớp dầu bôi trơn lên bề mặt cần đánh bóng, sau đó sử dụng tay hoặc các loại máy giũa khí để mài. Lưu ý góc mài trong trường hợp này sẽ giảm hơn so với công đoạn mài thô từ 30 đến 45 độ. 

3. Cách sử dụng đá mài dầu Bellstone trong công đoạn mài bán tinh

Trong công đoạn mài bán tinh, cỡ hạt đá mài dầu sử dụng phổ biến có thể dùng là #800, #1000. hoặc có thể dùng những độ hạt cao hơn như #1200,#1400…tùy thuộc vào yêu cầu bề mặt cần đánh bóng.  Cách sử dụng đá mài dầu này cũng tương tự các bước trên. Tuy nhiên trong trường hợp này, các bạn lưu ý nên mài với lực mài nhẹ, không quá mạnh, góc nghiêng cũng cần nhỏ (chỉ sấp sỉ 30 độ) để đạt được hiệu quả tốt.

Lưu ý: Khi bạn thay đổi các bước mài từ mài thô đến mài mịn rồi mài bán tinh. Chúng ta cần chú ý vệ sinh bề mặt cần đánh bóng sạch sẽ để loại bỏ các tạp chất, sẽ giúp cho hiệu quả đánh bóng đạt cao nhất.

Tham khảo thêm video về thao tác đánh bóng khuôn với đá mài dầu bellstone 

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu được các bước chi tiết trong công đoạn sử dụng các loại đá mài dầu một cách chuẩn xác.  

Hiện nay, Nihon Setsubi Việt Nam là đại lý chính hãng của đá mài dầu Bellstone tại thị trường Việt Nam, với đầy đủ chứng nhận phân phối CO, CQ….

Xem thêm bài viết: Nihon Setsubi Việt Nam nhà phân phối sản phẩm đá mài dầu Bellstone Hàn Quốc chính hãng tại Việt Nam

Mua đá mài dầu bellstone chính hãng giá tốt ngay hôm nay, quý khách vui lòng liên hệ qua

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nihon Setsubi Việt Nam

Số 237 Nguyễn Lương Bằng, P.Thanh Bình, Tp. Hải Dương

Hotline: 0909.788.885

Bài viết cùng chuyên mục

Đá mài dầu bellstone là gì?

Đá mài dầu bellstone có mấy loại?

Đá mài dầu Bellstone Hàn Quốc - Hàng chính hãng, có Chứng nhận phân phối, C/O, C/Q

Đá mài dầu 3x13x150 BELLSTONE - Hàn Quốc

Đá mài dầu 2x6x100 BELLSTONE - Hàn Quốc

wiget Chat Zalo Messenger Chat