Sự hài lòng của khách hàng là uy tín và lợi nhuận của công ty
Tìm kiếm sản phẩm, tin tức
Chuyển đến báo giá
Giải pháp cải thiện năng suất đánh bóng khuôn mẫu tại công ty cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC)

Giải pháp cải thiện năng suất đánh bóng khuôn mẫu tại công ty cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC)

Ngày 12-06-2023 Lượt xem 646

"Chúng tôi biết được tình hình sản xuất hiện tại của công ty đang gặp một số khó khăn trong công đoạn gia công đánh bóng khuôn mẫu. Gần đây, tình trạng máy mài hơi khí hoặc máy giũa hơi khí nén thường xuyên gặp sự cố: máy chạy bị kẹt, bị yếu….làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ sản xuất của công ty."

Tên công ty: Công ty TNHH Cơ Khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC)

Địa chỉ: Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát, km 47, quốc lộ 5, Phường Việt Hòa, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Website: https://www.hanoiplastics.com.vn/

Quy mô công ty: 600-800 nhân sự

I. LÝ DO GẶP KHÁCH HÀNG

Công ty TNHH Cơ Khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam VMC là doanh nghiệp thành công nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu gia công cơ khí chính xác. 

Trong một lần khảo sát định kỳ tại nhà máy của VMC, Chúng tôi biết được tình hình sản xuất hiện tại của công ty đang gặp một số khó khăn trong công đoạn gia công đánh bóng khuôn mẫu. Gần đây, tình trạng máy mài hơi khí hoặc máy giũa hơi khí nén thường xuyên gặp sự cố: máy chạy bị kẹt, bị yếu….làm ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ sản xuất của công ty.

Với vị thế là đối tác lâu năm cùng với VMC, Nihon Setsubi Việt Nam được VMC tin tưởng tìm giải pháp khắc phục chấm dứt tình trạng này.

Công ty TNHH Cơ Khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam

Công ty VMC là doanh nghiệp sản xuất khuôn mẫu nhiều năm trên thị trường Việt Nam

II. NGUY CƠ/VẤN ĐỀ GẶP PHẢI

Theo nhận định của VMC ban đầu, nguyên nhân gây nên hiện tượng trên có thể do lượng khí cung cấp cho máy mài hơi hoặc máy giũa khí không đều. Từ nguyên nhân giả định ban đầu đó, VMC tiến hành việc nâng cấp lại hệ thống khí nén của công ty do hệ thống khí này đã đưa vào vận hành khá lâu và rất có thể nó đang gặp sự cố. 

Tuy nhiên, sau khi nâng cấp hệ thống khí nén bên trên, tình trạng trên vẫn chưa được cải thiện triệt để, hiện tượng máy mài hơi khí bị kẹt khi đang chạy vẫn còn. Thậm chí, máy mài hơi đang chạy bình thường bị dừng hẳn khiến cho bộ phận sản xuất gặp vô cùng khó khăn.

III. GIẢI PHÁP NIHON SETSUBI VIỆT NAM ĐỀ XUẤT

Sau một quá trình dài khảo sát xung quanh nhà máy của VMC, Nihon Setsubi Việt Nam nhận thấy, nguyên nhân máy chạy bị kẹt hoặc dừng đột ngột khi chạy không phải xuất phát từ đường ống khí trong nhà máy hoạt động không ổn định mà nguyên nhân là do đường khí tổng từ ống kẽm của nhà máy đến bộ phận đánh bóng khá dài. Quãng đường di chuyển dài khiến đường ống phát sinh ra hơi nước truyền đến máy nén khí gây ra hiện tượng như trên.

Đồng thời trong quá trình sử dụng, máy mài hơi, máy giũa khí không được bảo trì thường xuyên, khiến máy xảy ra hiện tượng đang sử dụng thì dừng đột ngột.

Nhận thấy vấn đề xuất phát như trên, Nihon Setsubi Việt Nam đã tư vấn cho VMC giải pháp lắp đặt bộ điều áp, bộ lọc dầu  vào vị trí lấy khí từ ống kẽm của đường khí tổng chạy quanh nhà máy đến vị trí của bộ phận mài sử dụng. 

Bộ điều áp, bộ lọc dầu có tác dụng điều tiết lượng khí chạy vào máy mài hơi ở mức ổn định. Tích hợp với đó là dầu làm mát giúp máy mài hơi/máy giũa hơi được bảo trì trì thường xuyên.

Bộ điều áp, lọc dầu lắp đặt vào hệ thống khí nén

Bộ điều áp, lọc nước, pha dầu khí nén giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng trên

III. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Sau buổi tư vấn đó, nhận thấy chi phí lắp đặt thêm thiết bị vô cùng hợp lý, công ty VMC đã tiến hành lắp đặt bộ điều áp, lọc nước, pha dầu tại những vị trí lấy khí từ ống kẽm của đường khí tổng.  

Chỉ với một thiết bị nhỏ gọn đã khắc phục dứt điểm những tình trạng trên. Đường khí tổng được lọc sạch hơi nước nên khi đưa vào máy mài hơi sử dụng ổn định, chính vì vậy năng suất gia công đánh bóng khuôn mẫu đã được cải thiện rất nhiều. 

Từ đó công ty VMC đã đạt được nhiêù kết quả mới. Giá thành sản phẩm đã giảm, tốc độ sản xuất và nhu cầu đáp ứng khách hàng ngày càng tăng lên. Điều đó làm Ban Giám Đốc cùng bộ phận Quản lý sản xuất của VMC rất hài lòng.

Công ty chế tạo khuôn mẫu VMC Việt Nam

Bộ phận sản xuất khuôn mẫu VMC đã hoạt động ổn định hơn rất nhiều

IV. ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

Giải pháp mà Nihon Setsubi Việt Nam đề xuất cho VMC là giải pháp cực kì hợp lý, giả pháp đó tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều với phương án nâng cấp hệ thống khí nén mà VMC đã làm trước đó. Tuy là một công ty star up nhưng  Đội ngũ của Nihon Setsubi Việt Nam làm việc rất có trách nhiệm và rất chuyên nghiệp. VMC sẽ là đối tác chiến lược lâu dài của Nihon Setsubi Việt Nam trong thời gian tới”.

                                                                            Mr Thiềm -Trưởng bộ phận đánh bóng chia sẻ.

Bài viết cùng chuyên mục

- Giải pháp lắp bộ lọc khí, điều áp, pha dầu cho máy mài khí nén tại nhà máy khuôn mẫu Hòa An (KCN Khai Sơn, Bắc Ninh)

- Giải pháp cải thiện năng suất đánh bóng khuôn mẫu tại công ty cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC)

- Tư vấn giải pháp tăng tuổi thọ máy mài khí nén trong xưởng sản xuất công ty TNHH Cơ Khí HTMP Việt Nam.

- Cải tiến năng xuất lao động bằng việc thay thế ống nhựa lõi thép tại công ty Cổ Phần HTMP VIỆT NAM

- Tư vấn giải pháp cải thiện tình tình trạng ống dẫn hạt nhựa bị thủng tại công ty TNHH Hiền Lê

wiget Chat Zalo Messenger Chat