Sự hài lòng của khách hàng là uy tín và lợi nhuận của công ty
Tìm kiếm sản phẩm, tin tức
Chuyển đến báo giá
Tư vấn giải pháp tăng tuổi thọ máy mài khí nén trong xưởng sản xuất công ty TNHH Cơ Khí HTMP Việt Nam.

Tư vấn giải pháp tăng tuổi thọ máy mài khí nén trong xưởng sản xuất công ty TNHH Cơ Khí HTMP Việt Nam.

Ngày 10-06-2023 Lượt xem 235

"Nihon Setsubi Việt Nam nhận thấy tình trạng máy mài hơi khí nén, máy giũa khí nén vận hành bị kẹt, yếu không rõ nguyên nhân. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ sản xuất khuôn mẫu của HTMP"

Tên công ty: Công ty TNHH Cơ khí HTMP Việt Nam

Địa chỉ: số 43, Lô D3, khu Công Nghiệp Quang Minh, thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website: https://www.htmp.com.vn/

Quy mô công ty: 400-500 nhân sự

I. LÝ DO GẶP KHÁCH HÀNG

Trong một lần khảo sát định kỳ tại nhà máy sản xuất khuôn mẫu của công ty TNHH Cơ Khí HTMP. Được bộ phận kỹ thuật công ty chia sẻ,  Nihon Setsubi Việt Nam nhận thấy tình trạng máy mài hơi khí nén, máy giũa khí nén vận hành bị kẹt, yếu không rõ nguyên nhân. Máy mài hơi chỉ mới đưa vào sử dụng một vài tháng nên không thể thay mới mà chỉ có thể khắc phục bằng việc sửa chữa. 

 Mr Định, Trưởng bộ phận đánh bóng chia sẻ rằng tình trạng này đã xảy ra thường xuyên, máy cũng mang đi sửa ở nhiều nơi, về sử dụng được vài bữa lại phải đi…… sửa tiếp. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất lao động của nhân công.

Công ty sản xuất khuôn mẫu HTMP là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu tại Việt Nam. Các sản phẩm khuôn mẫu của họ yêu cầu độ chính xác và chất lượng cực cao. Công ty HTMP là một trong những đối tác chiến lược của Nihon Setsubi Việt Nam tại Hà Nội.

cong-ty-co-khi-htmp

Công ty TNHH Cơ Khí HTMP là đơn vị sản xuất khuôn mẫu hàng đầu Việt Nam

Nhận thấy đây là tình trạng cần phải sớm khắc phục, Bộ phận kinh doanh của Nihon Setsubi Việt Nam đã bắt tay vào việc nghiên cứu nguyên nhân và khắc phục tình trạng trên một cách sớm nhất.

II. NGUY CƠ VẤN ĐỀ GẶP PHẢI

Trước đây, khách hàng sử dụng máy mài hơi khí nén, máy giũa hơi UHT Nhật Bản. Đây là những loại máy mài cầm tay sử dụng trong công đoạn mài, đánh bóng khuôn mẫu. Tuy bên công ty đã cố gắng sử dụng máy mài hơi khí nén UHT chính hãng nhưng cứ một thời gian ngắn máy bị kẹt không chạy hoặc chạy rất yếu.

Điều này đặt lên nghi vấn cho bộ phận sản xuất rằng đây có phải máy mài hơi chính hãng hay không? Các phương pháp sửa chữa khác nhau cũng đã được áp dụng nhưng vẫn tỏ ra không hiệu quả, điều này khiến khách hàng tốn rất nhiều chi phí sửa chữa và đầu tư mua máy mới.

Hình ảnh máy giũa khí nén TLL-07 chính hãng UHT Nhật Bản

Máy mài hơi khí nén chính hãng UHT model TLL-07

III. GIẢI PHÁP NIHON SETSUBI VIỆT NAM ĐỀ XUẤT

Sau khi ghi nhận thông tin phản ánh, bộ phận kinh doanh Nihon Setsubi Việt Nam đã trực tiếp xuống xưởng sản xuất của HTMP để khảo sát và tư vấn. Chúng tôi nhận thấy đường khí lấy từ ống kẽm của đường khí tổng phát sinh ra nước (nguyên nhân do đường ống dài + thời tiết). Dầu làm mát khách hàng tra rất ít hoặc không tra. Đây là 2 nguyên nhân cốt lõi dẫn đến việc máy bị yếu hoặc bị kẹt.

Nihon Setsubi Việt Nam tư vấn và đề xuất với HTMP lắp đặt thêm bộ điều, lọc nước, pha dầu vào vị trí lấy khí từ ống kẽm của đường khí tổng chạy quanh nhà máy đến vị trí của bộ phận mài sử dụng.

Sản phẩm này có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng trên, bởi công dụng của thiết bị “nhỏ nhưng có võ” này rất đa dạng cụ thể

-Giúp điều tiết áp suất làm việc của máy mài, máy giũa ở mức ~6kg/cm2

- Lọc sạch nước từ đường khí tổng của nhà máy

- Dầu làm mát chuyên dụng CN20 được cho vào cốc dầu, dầu có tác dụng đi theo đường khí để vào trong nhà máy.

Hình ảnh bộ điều áp lọc nước pha dầu cần lắp cho máy mài hơi

Hình ảnh bộ điều áp lọc nước pha dầu cần lắp cho máy mài hơi

IV. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Sau buổi tư vấn đó, công ty TNHH Cơ Khí HTMP đã tiến hành lắp đặt bộ điều áp, lọc nước, pha dầu tại những vị trí lấy khí từ ống kẽm của đường khí tổng. Kết quả đạt được đúng như kỳ vọng của bộ phận quản lý sản xuất: tuổi thọ của máy mài hơi khí nén máy giũa hơi khí nén tăng lên đáng kể (có thể lên đến 3 năm). Máy hoạt động mạnh mẽ, ổn định, bền bỉ không phát sinh sự cố hỏng hóc như ngày trước. Bộ phận đánh bóng đã làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

V. ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

Đây quả là một giải pháp hay và thiết thực mà NSV đã tư vấn cho HTMP. Tuy đơn giản, chi phí hợp lý nhưng mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Giải pháp này, HTMP chưa biết và cũng không được những nhà cung cấp cũ tư vấn.

 HTMP sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Nihon Setsubi Việt Nam, mong NSV sẽ đưa ra nhiều giải pháp cải tiến hoạt động sản xuất cho HTMP trong thời gian tới”.

                                               Mr Định – TBP đánh bóng và Mr Phương – TBP Mua hàng chia sẻ

Bài viết cùng chuyên mục

- Giải pháp lắp bộ lọc khí, điều áp, pha dầu cho máy mài khí nén tại nhà máy khuôn mẫu Hòa An (KCN Khai Sơn, Bắc Ninh)

- Giải pháp cải thiện năng suất đánh bóng khuôn mẫu tại công ty cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC)

- Tư vấn giải pháp tăng tuổi thọ máy mài khí nén trong xưởng sản xuất công ty TNHH Cơ Khí HTMP Việt Nam.

- Cải tiến năng xuất lao động bằng việc thay thế ống nhựa lõi thép tại công ty Cổ Phần HTMP VIỆT NAM

- Tư vấn giải pháp cải thiện tình tình trạng ống dẫn hạt nhựa bị thủng tại công ty TNHH Hiền Lê

 

wiget Chat Zalo Messenger Chat