Sự hài lòng của khách hàng là uy tín và lợi nhuận của công ty
Tìm kiếm sản phẩm, tin tức
Chuyển đến báo giá
Tư vấn giải pháp thay thế ống hút hạt nhựa thường xuyên bị thủng, gãy, ố vàng tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam.

Tư vấn giải pháp thay thế ống hút hạt nhựa thường xuyên bị thủng, gãy, ố vàng tại Công ty TNHH Kuroda Kagaku Việt Nam.

Ngày 08-06-2023 Lượt xem 733

Trong vài năm qua, Kuroda Kagaru Việt Nam sử dụng ống dẫn hạt nhựa có xuất xứ từ Trung Quốc với kích thước 38x44mm tương đối mỏng (độ dày ống chỉ ~3mm).Ưu điểm của loại ống hút hạt nhựa này là chi phí rẻ, dễ tìm kiếm trên thị trường. Tuy nhiên sau đó một thời gian ngắn, bên Kuroda Kagaru gặp phải một loạt sự cố phát sinh như: ống nhanh bị vỡ hoặc bị rò rỉ, thậm chí dễ gãy, nhanh thủng, màu ống nhanh bị ố vàng, công nhân không nhìn được hạt nhựa lưu thông trong ống.....

Tên công ty: Công ty TNHH Kuroda Kagaru Việt Nam

Website:  https://www.kuroda-kagaku.co.jp/en/company.php

Quy mô công ty: 400-600 nhân viên

I. NGUY CƠ/VẤN ĐỀ GẶP PHẢI

Trong vài năm qua, Kuroda Kagaru Việt Nam sử dụng ống dẫn hạt nhựa có xuất xứ từ Trung Quốc với kích thước 38x44mm tương đối mỏng (độ dày ống chỉ ~3mm). Ưu điểm của loại ống hút hạt nhựa này là chi phí rẻ, dễ tìm kiếm trên thị trường. Tuy nhiên sau đó một thời gian ngắn, bên Kuroda Kagaru gặp phải một loạt sự cố phát sinh như: ống nhanh bị vỡ hoặc bị rò rỉ, thậm chí dễ gãy, nhanh thủng, màu ống nhanh bị ố vàng, công nhân không nhìn được hạt nhựa lưu thông trong ống.....

                           Trong nhiều năm, công ty sử dụng ống dẫn hạt nhựa Trung Quốc kém chất lượng

                                                             Trong nhiều năm, công ty sử dụng ống dẫn hạt nhựa Trung Quốc kém chất lượng

Đây là một vấn đề lớn do khách hàng của Kuroda Kagaru yêu cầu rất cao về khía cạnh tiến độ giao hàng cũng như chất lượng sản phẩm. Đây cũng là vấn đề “đau đầu” mà nhiều nhà máy đúc nhựa khác cũng đang gặp phải . Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất lao động và chất lượng sản phẩm cũng như phát sinh rất nhiều chi phí “không tên” mà bên doanh nghiệp sản xuất phải bỏ ra.

II. GIẢI PHÁP NIHON SETSUBI VIỆT NAM ĐỀ XUẤT

Với những thách thức và khó khăn trong quá trình sản xuất trên, thông qua website  nihon-setsubi.vn Kuroda Karagu đã tìm đến chúng tôi mà mô tả vấn đề mà họ đang gặp phải. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, Bộ phận kinh doanh của NSV Việt Nam đã bắt tay ngay vào thực hiện các chuyến đi trực tiếp đến công ty nhằm khảo sát các vấn đề đang gặp phải trong công ty.Sau một thời gian ngắn thực hiện khảo sát như trò chuyện với các công nhân trực tiếp sử dụng sản phẩm, trao đổi với quản đốc phân xưởng. 

Nihon Setsubi Việt Nam đã tìm ra nguyên nhân gây nên những tình trạng trên là do công ty sử dụng loại ống hút hạt nhựa Trung Quốc có chất lượng thấp cho nên gây ra những hiện tượng thủng ống, vỡ ống, ống bị ố, xỉn màu. Kéo theo đó, nhiều dây truyền sản xuất bị gián đoạn, ngoài ra còn gây hiện tượng mất an toàn lao động khiến bộ phận quản lý sản xuất vô cùng mệt mỏi.

Từ những nguyên nhân cốt lõi đó, NSV đã mạnh dạn đề xuất phương án thay thế toàn bộ ống hút hạt nhựa Trung Quốc bằng ống hút hạt nhựa SP-38 Togawa Nhật bản. Đấy là loại ống hút hạt nhựa nổi tiếng trên trên thế giới với nhiều ưu điểm vượt trội như: Chịu sự mài mòn và va đập tốt, chịu nhiệt độ cao lên đến 90 độ C, đồng thời có độ dày 5mm rất phù hợp với tình hình sản xuất của Kuroda Karagu.

                               Ống hút hạt nhựa Togawa-giải pháp lý tưởng cho các nhà máy sản xuất công nghiệp

                                                               Ống hút hạt nhựa Togawa-giải pháp lý tưởng cho các nhà máy sản xuất công nghiệp

III. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

Hiệu quả đầu tiên mà bộ phận kinh doanh NSV nhận phản hồi đó là không còn hiện tượng gãy gập, thủng, ố màu. Việc vệ sinh ống dẫn hạt nhựa cũng trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. 

Sau một thời gian dài sử dụng, ống dẫn vẫn duy trì được độ trong suốt cao, không có hiện tượng xỉn màu như trước, dễ dàng quan sát chất dẫn bên trong, thuận tiện trong quá trình sản xuất. 

Tuổi thọ của dây tăng gấp 4-5 lần so với dây trước đây, chi phí sửa chữa và thay thế dây cũng giảm đáng kể.

                           Hình ảnh ống hút hạt nhựa trong dây chuyền sản xuất của Kuroda

                                                       Hình ảnh ống dẫn hạt nhựa trong dây chuyền sản xuất của Kuroda Việt Nam

Qua đó có thể thấy, việc sử dụng ống dẫn hạt nhựa SP-38 mang thương hiệu Togawa này không chỉ tiết kiệm đáng kể chi phí phát sinh trong quá trình sản xuất mà còn giúp cải thiện năng suất lên đáng kể. Bộ phận công nhân yên tâm vận hành sản xuất nên hiện tượng lỗi sản phẩm được giảm xuống đáng kể.

IV. ĐÁNH GIÁ KHÁCH HÀNG

Kể từ khi chuyển sang dùng ống hút hạt nhựa SP-38 Togawa công nhân phản hồi việc vệ sinh ống dẫn hạt nhựa nhanh gọn hơn, không còn hiện tượng ố màu như trước. Tỷ lệ ống bị gãy gập, thủng cũng giảm đi nhiều, thời gian gián đoạn sản xuất được tối ưu ở mức thấp nhất.

Hơn nữa, sản phẩm duy trì được độ trong suốt trong thời gian dài, công nhân dễ dàng quan sát, giám sát quá trình vận chuyển hạt nhựa trong ống. Rất Cám ơn sự tư vấn kịp thời của NSV”.

                                                                                                                                                                                        Mr Đồng - Trưởng bộ phận cấp nguyên liệu chia sẻ.

Bài viết cùng chuyên mục

- Giải pháp lắp bộ lọc khí, điều áp, pha dầu cho máy mài khí nén tại nhà máy khuôn mẫu Hòa An (KCN Khai Sơn, Bắc Ninh)

- Giải pháp cải thiện năng suất đánh bóng khuôn mẫu tại công ty cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam (VMC)

- Tư vấn giải pháp tăng tuổi thọ máy mài khí nén trong xưởng sản xuất công ty TNHH Cơ Khí HTMP Việt Nam.

- Cải tiến năng xuất lao động bằng việc thay thế ống nhựa lõi thép tại công ty Cổ Phần HTMP VIỆT NAM

wiget Chat Zalo Messenger Chat